หลักสูตร พื้นฐานการขายสินค้าออนไลน์บน Facebook

fb_gu_มิ้ม
รายละเอียด

วิทยากรผู้สอน

คุณเจนจิรา ศรีดี (อ.มิ้ม)
วิทยากร : คุณเจนจิรา ศรีดี (อ.มิ้ม) ผู้เชี่ยวชาญด้าน Digital Marketing และที่ปรึกษาทั้งภาครัฐและเอกชน

รายละเอียดเพิ่มเติม

**หลักสูตรนี้เฉพาะใช้เป็นแบบทดสอบสำหรับผู้ประกอบการที่จะเข้าร่วมงาน แสดงสินค้า (DIProm Fair) และขายสินค้าบน Facebook (DIProm MarketPlace) กำหนดการ : สามารถเข้าเรียนและทำการแบบทดสอบ ภายใต้เงื่อนไขของงาน DIProm Fair และ DIProm MarketPlace ที่กำหนดสามารถเข้าเรียนและทำการทดสอบได้ตั้งแต่วันที่ 9 – 20 ธันวาคม 2563
เวลาเรียน : รวม 5 ชม.

คำอธิบายหลักสูตร

การค้าขายออนไลน์ หรือที่เรียกอย่างเป็นทางการว่าพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (E-Commerce) ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในกลุ่มผู้บริโภคในประเทศไทยเนื่องจากอินเตอร์เน็ตมีความเร็วสูงขึ้นและมีราคาถูกลง ผู้คนสามารถเสิร์ชหาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการได้อย่างสะดวกรวดเร็วจากโทรศัพท์มือถือ ธุรกิจมากมายทั้งขนาดเล็กและใหญ่ต่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องรองรับความต้องการที่จะซื้อขายและค้นหาข้อมูลออนไลน์ของผู้บริโภค ในขณะที่ร้านค้าออนไลน์สำหรับขายของออนไลน์มีเกิดใหม่ขึ้นทุกวันวันละเป็นร้อยเป็นพันร้าน จะทำอย่างไรให้ร้านค้าออนไลน์ของท่าน แตกต่าง โดดเด่น เป็นที่สนใจ และนำไปสู่การขายได้สำเร็จ

การจะทำธุรกิจออนไลน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนแพลตฟอร์มอย่าง Facebook นั้นล้วนแล้วแต่ต้องมีต้นทุนด้วยกันทั้งสิ้น สำหรับหลักสูตรนี้จะมีการสอนเรื่องพื้นฐานของ Facebook เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้เน้นหาและกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ และสามารถนำไปต่อยอดเพื่อเพิ่มศักยภาพทางด้านการตลาดให้กับธุรกิจของผู้เข้าร่วมโครงการได้อย่างแน่นอน

 

เนื้อหาหลักสูตร (Course Outline)

  1. สิ่งที่ควรรู้ก่อนเริ่มเปิดขายสินค้าบน Facebook
  2. Facebook Marketing Overview 2020
  3. เปิดเพจขายสินค้าบน Facebook ตั้งแต่เริ่มจนถึงขายเป็น
  4. การวิเคราะห์กลุ่มลูกค้า สินค้า และ Target Audience
  5. การโปรโมทเพจและโพสต์แบบง่ายๆ แต่ยอดขายปัง
  6. บริหารเพจอย่างสะดวกสบายด้วยมือถือผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ
  7. กฏ Facebook ที่จำเป็นต้องรู้

 

*หมายเหตุ
1. ข้อสอบมีจำนวน 15 ข้อ เวลาในการสอบ 30 นาที
2. เกณฑ์ผ่านการคัดเลือกต้องทำข้อสอบถูกต้องอย่างน้อย 8 ข้อ